Đà Nẵng: Tài sản bốc hơi sau lần vui vẻ với bạn trai đồng tính mới quen

  • 12:36 ngày 04/12/2016

 

Đà Nẵng: Tài sản "bốc hơi" sau lần "vui vẻ" với bạn trai đồng tính mới quen.

Sau nhiều lần tâm sự, thấy tâm đầu ý hợp cả hai nảy sinh tình cảm, tiếp đó Vinh nhanh chóng sắp xếp 1 cuộc hẹn, sau lần "vui vẻ" đối tượng sẽ lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Thành tích bất hảo của gã trộm đồng tính

Trần Quang Vinh (1985, trú tổ 29, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là đối tượng đã quá quen thuộc với các cán bộ, chiến sĩ công an Đà Nẵng về những "thành tích" trộm cắp tài sản mà y đã từng gây ra trong quá khứ.

tai san bi mat sau lan vui ve cung ban trai dong tinh moi quen

Bề ngoài đối tượng chẳng mấy ưa nhìn, nhưng bù vào đó giọng nói dẻo quẹo, chiều lòng người nghe Vinh luôn chiếm được thiện cảm của người đối diện.

Vốn là một gã đồng tính, thủ đoạn của Vinh là thường xuyên lên mạng xã hội, làm quen, tán tỉnh sau đó gặp mặt "bạn tình" để tâm sự, lợi dụng sơ hở của nạn nhân đối tượng tìm cách lấy trộm tài sản.

Cuối năm 2009, Vinh bị TAND Q. Ngũ Hành Sơn tuyên phạt 6 tháng tù giam vì bị bắt quả tang trong một vụ trộm.

Tháng 3/2010, rời Trại tạm giam Hòa Sơn (TP Đà Nẵng) trở về địa phương thì tháng 4/2010, Vinh lại tiếp tục bị TAND Q. Ngũ Hành Sơn xử phạt 1 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Năm 2011, sau khi rời Trại giam Bình Điền (TT-Huế) được 3 tháng thì Vinh lại có hành vi gây rối nên bị CAP Mỹ An xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Ngày 3/1/2012, Vinnh tiếp tục thực hiện vụ trộm tài sản của anh Phạm Hiếu P (1991, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lấy máy vi tính xách tay hiệu HP, 2 ĐTDĐ, 1 ví da...

Tuy nhiên, đến trưa, Vinh bị CAP Mỹ An phát hiện, bắt giữ cùng tang vật. Ít lâu sau, Vinh bị TAND Q. Ngũ Hành Sơn tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thủ đoạn của Vinh sau vụ này được định hình là: Vinh lên mạng tìm những đối tượng người đồng tính, sau đó nhắn tin qua lại trên mạng.

Sau nhiều lần tâm sự, thấy tâm đầu ý hợp cũng như có nhiều điểm chung về số phận nên nạn nhân sẽ nảy sinh “tình thương mến thương”.

Vinh sẽ nhanh chóng sắp xếp một cuộc hẹn, sau khi "vui vẻ" đối tượng sẽ lợi dụng sơ hở của bạn tình để trộm tài sản.

Đối tượng Trần Quang Vinh. Ảnh do cơ quan công an cung cấp.

"Ngựa quen đường cũ"

Năm 2015, rời trại giam trở về địa phương, Vinh lao vào thế giới ảo để “giải sầu”. Cuối tháng 9/2015, thông qua mạng xã hội, Vinh quen biết anh H (SV một trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng).

Sau những lần tâm sự, Vinh và anh H. trở nên thân thiết nên hẹn nhau đi uống cafe. Sau đó, Vinh và anh H thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn P.Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn) để “tâm sự”.

Sau cuộc vui vẻ, Vinh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Click của anh H nên ngỏ lời mượn đi công chuyện.

Sau đó Vinh liền đem xe đến đường Hàm Tử (P. Mỹ An) cầm cho một thanh niên lạ với giá 3 triệu đồng rồi sau đó thì biến mất.

Vụ này Vinh đang được cơ quan công an cho tại ngoại để chờ kết quả điều tra, trong lúc này Vinh tiếp tục “giăng bẫy tình” để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cụ thể, sau nhiều lần gặp nhau và tâm sự trên facebook, giữa Vinh và anh T (1987, quê Quảng Nam) trở nên thân thiết. Một đêm giữa tháng 10-2015, Vinh và anh T hẹn nhau đến một quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Thoại (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để lai rai tâm sự.

Sau gần 2 giờ đồng hồ nâng ly và tâm sự to nhỏ, Vinh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Air Blade của anh T nên đề nghị nạn nhân cho mình mượn xe để đi chở bạn đến nhậu cho vui.

Tuy nhiên, khi có xe trong tay, Vinh lại tắt điện thoại và “biến” thẳng vào TT Hà Lam (H. Thăng Bình, Quảng Nam) rồi thuê phòng nghỉ. Đến sáng hôm sau, Vinh mang chiếc xe đến một tiệm cầm đồ gần đó cầm được 13 triệu đồng.

Sau vụ này, Vinh bắt xe vào TP HCM trốn tránh pháp luật. Tại nới ở mới nyaf đối tượng nhanh chóng lừa thêm một nạn nhân nữa để chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Air Blade của bạn tình bằng thủ đoạn tương tự.

Chiếc xe này Vinh đem đến một tiệm cầm đồ trên địa bàn TPHCM cầm được 16 triệu đồng. Có tiền, Vinh ngao du nhiều nơi ở TPHCM.

Giữa tháng 1/2016, Vinh quyết định quay trở về Đà Nẵng để thăm dò tình hình.

Tối 22/1, đối tượng ghé vào một quán Internet trên địa bàn P. Mỹ An để gặp bạn bè nói chuyện. Khuya 22/1, trực ban CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của người dân về việc nhìn thấy Vinh xuất hiện trên địa bàn.

Từ tin báo, lãnh đạo CAP nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Hiện CAP Mỹ An đã chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Nguồn Soha.Vn

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...