Vì sao đàn ông đồng tính (GAY) luôn cạnh tranh gay gắt trong thế giới thứ 3

 • 07:30 ngày 11/12/2016

10 Lý do đàn ông đồng tính (GAY) luôn cạnh tranh gay gắt trong thế giới thứ 3


 

 

Nhìn chung, cộng đồng những người đồng tính là khá cạnh tranh. Nhưng đây không nhất thiết là xấu. Đó là những gì thúc đẩy họ thành công. Tuy nhiên nó có thể trở thành điều xấu nếu bạn không thể tự hào với thành tích của bạn bè hoặc nếu bạn là một kẻ thất bại. Nếu bạn là một người đàn ông đồng tính có sự cạnh tranh cao, tôi khuyên bạn nên hít một hơi thật sâu và nhớ rằng bạn không phải là hoàn hảo.

Tôi nghĩ rằng có một số lý do cụ thể giải thích tại sao những người đàn ông đồng tính có xu hướng cạnh tranh nhiều hơn người bình thường. Dưới đây là 10 lý do có thể giải thích điều này.

 1. Vùng cơ sở hẹn hò không lớn

1

Hãy bắt đàu với sự rõ ràng. Đàn ông đồng tính có những lựa chọn không giống như người bình thường. Có hàng triệu người đồng tính trên thế giới nhưng chúng tôi thấy rằng vùng cơ sở cho việc hẹn hò của chúng tôi là rất nhỏ. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn muốn tim được một đối tác “tốt nhất”.

 

 1. Chúng tôi có thể so sánh trực tiếp mình với đổi tác của chúng tôi

2

Không giống những người đàn ông hẹn hò với phụ nữ, đàn ông đồng tính có thể trực tiếp so sánh bản thân mình với đối tác như ngoại hình, sự thành công, sự chuyên nghiệp, có bao nhiêu chàng trai tán tỉnh khi hai người ra ngoài cùng nhau – bất cứ điều gì. Điều này khiến đàn ông đồng tính cạnh tranh hơn đàn ông bình thường.

 1. Nét đẹp văn hóa đồng tính luôn ám ảnh chúng tôi

3

Vì vậy, nhiều người đàn ông đồng tính trong đó có tôi, đã trở nên bị quá tải vì những nét đẹp văn hóa đồng tính. Chúng tôi muốn trông giống như những người đồng tính Adonis, với thân hình sáu múi, cánh tay cơ bắp… Vì điều này, chúng tôi trở nên cạnh tranh hơn, đặc biệt liên quan đến sự xuất hiện của chúng tôi. Chúng tôi muốn đạt được thẩm mỹ lý tưởng.

 1. Rất nhiều người trong chúng tôi bị bắt nạt giống như những đứa trẻ

4

Như chúng ta đều biết, rất nhiều người trong chúng tôi bị trêu chọc và quấy rối không thương tiếc khi còn học trung học, đặc biệt là khi chúng tôi trình bày và hành động nữ tính. Bây giờ khi bị bắt nạt, chúng tôi có thể làm một trong hai điều: chúng tôi có thể sụp đổ và cảm thấy vô giá trị hoặc như Michelle Obama đã từng nói: “khi họ đi xuống, chúng tôi đi lên”. Chúng tôi có thể vượt lên trên nó và hoàn thiện. Vì vậy chúng tôi luôn thúc đầy mình phải luôn tốt nhất, do đó cạnh tranh hơn những người khác.

 1. Xuất sắc là cách chúng tôi bước ra ngoài

5

Nếu chúng tôi sống trong một thị trấn nhỏ, cố chấp mà không có bất kỳ nền văn hóa LGBTQ, thành công là một cách để chúng tôi bước ra ngoài. Nếu bạn chơi giỏi thể thao, hay là một thiên tài sáng tạo, bạn có thể nhận được học bổng để học đại học hay có một công việc tuyệt vời trong thành phố có nền văn hóa LGBTQ lớn hơn và thân thiện hơn. Vì vậy nhiều người đồng tính nam vẫn cố gắng để được thoát ra, điều nay gây nên sự cạnh tranh.

 1. Truyền thông xã hội

6

Đàn ông đồng tính luôn có cộng đồng gắn bó, nhưng với phương tiện truyền thông xã hội, thực sự cảm thấy như chúng tôi biết tất cả mọi người. Trong năm qua, tôi thật sự không nghĩ rằng tôi đã gặp một người đàn ông đồng tính duy nhất ngoài cuộc sống thực và không ít bạn bè chung trên Facebook. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của Facebook và phương tiện truyền thông xã hội đối với cuộc sống chúng ta. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra một hình ảnh trực tuyến tích cực và cố gắng vượt qua những người khác trên mạng internet, làm cho cuộc sống chúng tôi tuyệt vời hơn.

 1. Chúng tôi tách mình vào các phân nhóm

7

Vì chúng tôi có những phân nhóm này, chúng tôi so sánh trực tiếp và sau đó trở nên cạnh tranh hơn với người đàn ông khác trong nhóm tương ứng của chúng tôi. Nếu bạn là người đàn ông cơ bắp, sau đó bạn sẽ so sánh mình với người đàn ông cơ bắp khác và muốn được là người cơ bắp nhất.

 1. Chúng tôi phải đấu tranh với các quan niệm về nam tính và nữ tính

8

Có nhiều người đàn ông đồng tính trêu chọc và quấy rối những người đàn ông đồng tính khác có biểu hiện và hành động nữ tính hơn. Sự thật là cộng đồng người đồng tính có một số nhầm lẫn về giới tính. Vì vậy, nhiều người đã khinh rẻ những người khác vì họ không có cơ bắp và lông, chỉ vì giọng của họ cao hơn và họ thích mặc váy hay quần short. Cuộc đấu tranh này không chỉ dẫn đến hận thù giữa các thành viên của cộng đồng chúng tôi mà còn khiến chúng tôi cạnh tranh hơn. Nó dẫn đến việc đàn ông nam tính cố gắng vượt lên là nhất.

 1. Chúng tôi phấn đấu cho sự hoàn hảo cá nhân9

Chúng tôi đang cố gắng để trở nên hoàn hảo. Tất nhiên không ai là hoàn hảo. Chúng ra có vô số những khuyết điểm. Tuy nhiên khi phấn đấu cho sự hoàn hảo, bạn so sánh mình với người khác trong một nỗ lực để có một lý tưởng, và cuối cùng bạn trở thành siêu cạnh tranh với những người đàn ông khác vì nó.

 1. Vì vậy, nhiều người đàn ông đồng tính xung quanh chúng ta có thể là cạnh tranh

10

Tôi chưa bao giờ là một người cạnh tranh, nhưng khi tham gia cộng đồng đồng tính, thì tôi thấy mình trở nên cạnh tranh hơn. Đó là bởi vì xung quanh tôi là những người đồng tính khác cũng rất cạnh tranh. Tôi phải nghiêm khắc nhìn lại chính mình và tự hỏi những vấn đề nào trong cuộc sống, và kiểu người mà tôi muốn trở thành. Điều này cho thấy tôi cạnh tranh nhiều hơn tôi có thể, và tôi nghĩ đây là một điều tốt.

Chúng tôi không cạnh tranh để có được sự chú ý của nam giới mà chúng tôi cạnh tranh cho thành tích và công việc. Chúng tôi cần phải cạnh tranh với chính mình để trở thành người tốt nhất.

Theo Pride.com

 

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...