5 Lời khuyên dành cho cha mẹ có con là người đồng tính

  • 11:39 ngày 05/08/2016

 

 

gay men

 

Việc chuẩn bị cho con bước vào thế giới thứ 3 – bạn không phải sợ, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Quả thật đón nhận thông tin con mình là người đồng tính giống như một cái tát đối với nhiều người, đặc biệt  là bậc cha mẹ yêu thương con cái. Bạn sẽ cảm thấy buồn bả, thất vọng, mất niềm tin vào cuộc sống và con bạn. Cảm giác tiếp theo chính là cô độc giữa cuộc hành trình khác thường này. Đáng buồn thay, nhiều bậc phụ huynh lại thẳng thừng gạt bỏ và khiến cho con mình cảm thấy buồn và tuyệt vọng hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa việc này còn khiến cho con bạn không có cơ hội để giải bày suy nghĩ mà lẽ ra chúng nên có.

Ngược lại, một số bậc cha mẹ bàn luận với con từ rất sớm, tìm kiếm thêm thông tin từ những nguồn đáng tin cậy cũng như sự giúp đỡ của các vị phu huynh khác cũng có con là người đồng tính.

Dưới đây là 5 cách hữu dụng để giúp đỡ cho con bạn trong cuộc hành trình dài này:

 

1, Nói với con bạn rằng bạn yêu chúng biết nhường nào và bạn tự hào ra sao khi chúng chia sẻ điều này với bạn. Dù rằng bạn vẫn chưa quen, thì việc này vẫn rất quan trọng. Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng họ sẽ không còn nhận được tình thương của cha mẹ như trước nữa, nếu như họ thú nhận sự thật. Sự thật là, con bạn vừa mới chia sẻ với bạn một trong những bí mật lớn nhất đời chúng với bạn, chúng cần được cảm thông.

2, Tìm các bậc cha mẹ khác cũng có con thuộc giới tính thứ 3. Đối với một số người, việc gặp mặt trực tiếp quả rất khó nhưng hãy thử liên lạc với nhau qua email, hoặc điện thoại, bạn sẽ nhận được rất nhiều cảm thông và những lời khuyên bổ ích.

3, Làm một bữa tiệc nhỏ kỷ niệm ngày con bạn thành thật với chính mình. Bạn có thể tổ chức như một dạng sinh nhật, và giúp con bạn cảm thấy được ủng hộ nhiều hơn.

4, Khẳng định rằng bạn ủng hộ con bạn. Quả thật rất khó, nhưng nếu có thể hãy cố gắng gọi con bạn với cái tên mà chúng chọn sau khi phát hiện giới tính thật, và gọi như thế nhiều nhất có thể. Điều này mang một ý nghĩa rất đặc biệt và quan trọng với con bạn.

5, Tặng cho chúng những món quà phù hợp với giới tính thật. Nếu con bạn luôn phải nhận những món quà vô cùng nam tính trong khi giới tính thật lại là nữ, bạn hãy thử sửa đổi và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận một sự biết ơn đặc biệt từ con bạn.

Theo advocate

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...