Cách Tạo Sự Tin Tưởng trong mối quan hệ của bạn (dành cho Gay)

  • 11:50 ngày 05/08/2016

 

 

0

 

Nếu mối quan hệ của bạn từng bị đổ vỡ do phản bội, có thể bạn sẽ sợ rằng mình sẽ không bao giờ có thể lấy lại lòng tin bạn từng dành cho người bạn đời của bạn. Tuy nhiên, dù bạn đang phải vật lộn với hậu quả của một cuộc tình, bạn cũng cần phải học về mức độ trọn vẹn của một đam mê hoặc khám phá ra bí mật từng bị lấy đi mất của bạn, đó là hy vọng.

Vấn đề về niềm tin không thể được giải quyết chỉ qua một đêm, nhưng nó có thể dần dần được chữa lành bởi sự trung thực, chăm chỉ, kiên trì và tự nhận thức. Dưới đây là tám điều bạn có thể làm gì để hỗ trợ cho quá trình này.

0

  1. Nói chuyện một cách cởi mở và thẳng thắn

Sự khủng hoảng trong một mối quan hệ có thể do suy giảm cảm xúc và mệt mỏi về thể chất, nên bạn muốn kiềm nén một số suy nghĩ, cảm xúc và câu hỏi theo sau sự phản bội. Thật không may, nó dẫn đến sự phát triển của thái độ thù địch và oán giận, và có thể xuất hiện sự bùng nổ mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Nếu bạn đang hy vọng xây dựng lại niềm tin trong mối quan hệ thì cuộc trò chuyện sâu sắc và trung thực là cần thiết. Cuộc thảo luận kiểu này có thể khiến bạn đau lòng và cảm thấy bẽ bàng, nhưng khi đối mặt với sự không chắc chắn và cam kết lắng nghe lẫn nhau sẽ giúp hai bạn duy trì sự thân mật và tôn trọng.

2 Tránh “trò chơi đổ lỗi”

Mọi chuyện rất dễ rơi vào tình trạng xấu khi xuất hiện những lời lăng mạ, cãi vã và đổ lỗi lẫn nhau về ai là người gây ra những lỗi lầm trong mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên, nếu bạn cố kìm nén và cố gắng hiểu lẫn nhau thì hai bạn có nhiều khả năng để ngăn chặn các vấn đề tương tự phát sinh trong tương lai hơn.

Cho dù bạn làm mất niềm tin hay bị mất niềm tin với bạn đời của mình thì cũng nên tránh sử dụng giọng tự mãn hay tự thương hại. Mục đích là cần tìm hiểu những nhu cầu chưa đáp ứng được dẫn đến những đánh giá kém từ một bên hay từ cả hai bên.

  1. Cố gắng kiên nhẫn

Bất đồng ý kiến là điều thường thấy khi bạn đang cố để xây dựng lại niềm tin. Đặc biệt, người phá vỡ niềm tin thường có xu hướng sẵn sàng để bước tiếp nhanh chóng hơn, và có thể cảm thấy việc sửa chữa các vấn đề trong mối quan hệ thế là đủ rồi. Trong khi đó, người còn lại cảm thấy tình hình phức tạp hơn, và có thể thấy rằng những cảm xúc của họ biến động thất thường.

Cả hai người đều có lợi khi thấy sự phục hồi sau sự phản bội niềm tin khi người bị phản bội chấp nhận sự mất mát về cái mà họ nghĩ rằng họ đã biết về người họ yêu. Do đó, sự kiên nhẫn là điều cần có của cả hai bên- nó giống như trò “tiến hai bước, lùi ba bước”. Với sự kiên nhẫn, bạn có thể đạt được sự cải thiện liên tục.

  1. Cố gắng kiên định

Lời hứa về sự kiên định và sự tin tưởng là một trong những điều hữu ích nhất mà bạn có thể làm sau khi phản bội người bạn đời của mình theo cách nào đó. Nếu bạn làm rõ ý định của mình, đồng ý tất cả cả các hiệp định bạn thực hiện, và chứng minh bằng cách giữ lời hứa của bạn, và bạn sẽ khiến bạn đời của mình có thể yên tâm để tin tưởng bạn một lần nữa.

Trong khi đó, bạn cũng sẽ nhận ra bạn đang làm điều rất hiệu quả để cải thiện mối quan hệ.

  1. Chịu trách nhiệm về vai trò của bản thân

Điều trước hết và rõ ràng nhất là bạn cần phải chịu trách nhiệm về bất kỳ sự phản bội nào bạn đã gây ra, thừa nhận rằng bạn đã đối phó với những cảm xúc hoặc các nhu cầu cơ bản bằng cách không lành mạnh và gây tổn thương.

Trong khi đó, nếu bạn là bên bị phản bội,  bạn cũng cần chịu trách nhiệm cho bất kỳ tác động nào bạn gây ra khiến suy giảm mối quan hệ của hai người.  Dù bạn không phải chịu trách nhiệm cho sự lừa dối hoặc thiếu trách nhiệm của bạn đời của bạn nhưng có thể bạn vẫn có vai trò trong việc làm cho mối quan hệ đi đến bước khiến cho lựa chọn tiêu cực cũng trở nên thật hấp dẫn.

  1. Tạm thời giảm bớt sự riêng tư

Riêng tư và tự do là điều quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ, nhưng có lẽ cần tạm thời giảm quan điểm về khía cạnh này để giúp cho mối quan hệ của hai bạn. Việc cho phép một người nào đó có quyền tự do truy cập vào email, điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội của người kia có thể có ích trong việc xây dựng lại niềm tin và sự đảm bảo.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách này thì cần thỏa thuận rõ ràng về kiểu tự do truy cập này có thể kéo dài trong bao lâu bởi trong thời gian dài, nó có thể gây hại đến hạnh phúc và sự ổn định chứ không còn là hữu ích nữa.

  1. Tham gia cách chữa trị cho cặp đôi.

Việc điều trị cho cặp đôi rất thích hợp cho những mối quan hệ đang trên bờ vực sụp đổ. Một bác sĩ chuyên khoa có thể giúp bạn và đối tác của bạn khám phá nguyên nhân dẫn đến các vấn đề niềm tin của bạn và điều trị cho cảm xúc phức tạp, mâu thuẫn của bạn trong một không gian an toàn, có tính hỗ trợ và trung lập.

Hơn nữa, liệu pháp này cũng sẽ giúp bạn tìm ra cách để xây dựng lại niềm tin, và để học hỏi các chiến thuật mới về trao đổi để hai người có thể đến gần nhau hơn.

  1. Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ

Cuối cùng, ngoài việc mổ xẻ vấn đề của mình, khám phá những cảm xúc của bản thân và cố để tự hiểu biết về nhau thì điều quan trọng là phải có những cử chỉ yêu thương nhau.

Một số cặp vợ chồng đã thu được nhiều lợi ích từ việc dành nhiều thời gian bên nhau khi họ cố gắng xây dựng lại niềm tin sau phản bội còn một số khác thì làm mới lời thề của họ hoặc chuyển đến một nơi ở mới.

Thực sự thì cả hai bạn đều dễ bị tổn thương tại thời điểm này nên cả hai cần tìm kiếm cơ hội để thể hiện sự ân cần trong khoảnh khắc yên tĩnh giữa cuộc thảo luận sâu sắc của bạn hai.

Giống như được đề cập ngay từ đầu, xây dựng lại lòng tin không phải là một vấn đề đơn giản hay nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn đời của bạn vẫn yêu bạn và quyết tâm để vượt qua cuộc khủng hoảng này thì bạn có thể tìm thấy khả năng phục hồi niềm tin giữa hai người. Và nếu bạn thấy niềm tin không thể lấy lại, bạn có thể bỏ lại mối quan hệ này và biết rằng mình đã cố gắng hết sức để sửa chữa sự tổn hại ấy rồi.

Theo gaypopbuzz

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...