Gay ngủ với bạn thân có làm hỏng tình bạn không?

  • 09:15 ngày 03/08/2016

 

 

gay ngu voi ban than co lam hong tinh ban

 

Bạn đã bao giờ tìm kiếm bạn tình trong số những người bạn của mình hay chưa? Việc đó đã có ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Ảnh hưởng đến tình bạn của cả hai như thế nào? Tôi không nghĩ rằng đây là một mối quan hệ bạn tình kiểu friends-with-benefits mà người ta hay tìm kiếm trên các trang hẹn hò, mà là quan hệ với những người bạn thân thiết hơn, những người bạn chơi chung hàng ngày, vào những dịp cuối tuần hoặc có thể du lịch cùng nhau. Nếu bạn muốn ngủ với những người bạn của mình, một nghiên cứu gần đây sẽ giúp bạn suy nghĩ kỹ hơn về việc này.

 

Liệu tình bạn của hai người có thể tiếp tục sau khi cả hai đã ngủ với nhau, hay nó sẽ bị phá hủy hoàn toàn?

 

Đây là câu hỏi được đặt ra cho nhà nghiên cứu tình dục học – tiến sĩ Damon Jackson, người đã nghiên cứu hành vi của những người bạn đồng tính nam. Nghiên cứu này đã có một kết quả khá bất ngờ. Theo Jackson, tình bạn của hai người vẫn có thể tiếp tục, nhưng nó tùy thuộc vào ứng xử của bạn.

 

Tiến sĩ Jackson lưu ý đến một nghiên cứu đăng trên Sex Patterns. Nghiên cứu này đã phỏng vấn 500 người đàn ông đồng tính về mối quan hệ của với những “bạn bè kèm sex”, “friends with benefits” (FWB) cũ.

 

Theo câu trả lời nhận được, tình bạn kèm sex có 50/50 cơ hội tồn tại sau khi hai người không còn quan hệ tình dục với nhau nữa.

 

Cụ thể hơn, chỉ 18,5% người được hỏi trả lời rằng họ đã cắt đứt quan hệ với người bạn kèm sex của mình, 31,5% vẫn là bạn nhưng không còn thân như trước, 35,4% vẫn là bạn và vẫn thân thiết như trước khi quan hệ với nhau, trong khi đó 14,6% vẫn là bạn và còn thân hơn ban đầu.

 

Những người cho biết khi không còn là bạn với người bạn kèm sex nữa đa phần họ cảm thấy bị lừa dối, cô đơn và căng thẳng tâm lý nhiều hơn.

 

Vậy làm cách nào để có thể duy trì tình bạn sau khi đã quan hệ với nhau? Tiến sĩ Jackson cho rằng mấu chốt là ở cách ứng xử với nhau. Ông ấy viết rằng:

 

“Tôi nhận thấy những người bạn kèm sex mà biết cách ứng xử với nhau sẽ dễ dàng duy trì một mối quan hệ với bạn của mình trong tương lai.

 

Vì vậy, hãy thử ngủ với nhau nếu các bạn thật sự muốn thế – chỉ cần đảm bảo rằng cả hai đều biết rõ mình mong đợi gì từ mối quan hệ này.

Nguồn: damyeu.com

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...