Vì sao Sài Gòn được gọi là thủ phủ của người đồng tính?

  • 07:43 ngày 11/07/2016

Không phải ngẫu nhiên mà Sài Gòn hiện được coi là thiên đường đối với giới tính thứ 3 (người đồng tính) ở Việt Nam. 

 

http://webtin24h.com/Boy/9x-tang-15kg-va-so-huu-body-6-mui-nho-an-chuoi-moi-ngay

http://webtin24h.com/Boy/noi-lo-so-khi-ban-trai-yeu-ca-hai-gioi

 

 

Từ lúc sinh ra cho đến khi lớn dần lên tôi đã nghe nhiều câu chọc về bê đê, đồng tính.. chắc có lẽ không ai có thể chọn cho mình được giới tính, tương lai ra sao.. mọi người lúc nào cũng với 1 suy nghĩ cổ hủ là Đồng Tính, Bê Đê, Les, Gay LÀ BỆNH.. nếu chắc là bệnh thì không có loại thuốc nào chữa trị hay thay đổi bản chất con người của họ, tính cách và con người đó thượng đế đã ban tặng cho họ là vậy.

Bệnh đồng tính chỉ bắt nguồn từ những suy nghĩ hạn hẹp của mọi người, mọi người tự cho đó là một thứ ghê bẩn cho xã hội. Người đồng tính rất đáng được sống như bao người, họ muốn có được hạnh phúc, họ ghét sự thương hại bởi tính cách nhạy cảm có sẵn của người đồng tính...


Hơn ai hết, những người đồng tính rất cần một cuộc sống sinh hoạt bình thường như bao con người khác, khao khát yêu và được yêu, lao động và làm việc chân chính. Đây chính là lý do họ tìm đến Sài Gòn ngày một nhiều. Và tại sao lại là Sài Gòn mà không phải một thành phố khác?

 

Kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại của Sài Gòn đồng nghĩa với việc hệ tư tưởng thoáng hơn:

Văn hóa truyền thống cũng như những hạn chế về thuần phong mỹ tục trong nước phần nào làm họ e dè khi thể hiện tình cảm nhất là khi tình cảm và hôn nhân đồng giới vẫn còn chưa được xã hội công nhận. Đến Sài Gòn như một sự “giải thoát” tình cảm của những người thuộc thế giới thứ 3 vốn còn mang nhiều rào cản. Đến đây, họ được làm việc, vui chơi thoải mái, ít bị những ánh nhìn soi mói của người xung quanh. Bởi như bạn biết đấy, "Sài Gòn bận lắm" , hiếm khi họ quan tâm nhiều đến việc của thiên hạ. Rời bỏ những làng quê, tỉnh lẻ, nơi mà chỉ một nồi cơm nấu nhão cũng được cả xóm truyền tai nhau, thì phải nói Sài Gòn là một "thiên đường" cho giới LGBT.


 

Vì sao Sài Gòn được gọi là thủ phủ của những người đồng tính?

Hệ tư tưởng thoáng hơn đồng nghĩa với việc tài năng và thực lực được đặt lên trên cả vấn đề "Bạn là ai":

Chưa có thành phố nào mà tài năng và thực lực được công nhận một cách đúng đắn hơn Sài Gòn. Bởi lẽ với một thành phố quá đông đúc, thiên hình vạn trạng thì việc "con ông cháu cha" ra đường là nhiều như cơm bữa, không có gì là đặc sắc nếu bạn không có tài năng đặc biệt. Người đồng tính ở Sài Gòn chăm chỉ và chịu khó lắm. Ta có thể nhìn thấy họ ở bất kì đâu: một chân phục vụ trong quán nhậu, nhà hàng; một ca sĩ hát bên lề đường hay trên một sân khấu hoành tráng; một người make-up trong tiệm làm tóc hay một đạo diễn nghệ thuật đầy nhiệt huyết. Cho dù làm gì, những người đồng tính chân chính đều mang một xu hướng khá kĩ lưỡng, hòa nhã, hóm hỉnh và vô cùng nhiệt huyết. Và quả là không ngoa khi nói rằng, ngoài chính trị ra thì chưa biết, "người đồng tính" đang dần áp đảo tài năng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là nghệ thuật.


Vì sao Sài Gòn được gọi là thủ phủ của những người đồng tính?

 

Khi thực lực được công nhận, họ chẳng còn phải ngại để nói "Tôi đồng tính" khi ở Sài Gòn:

Có gì phải ngại khi cố gắng, nỗ lực của mình được công nhận và ghi dấu? Có gì phải ngại khi nói với các khách hàng "Tôi đồng tính" khi mình đã làm họ thực sự hài lòng? Thậm chí, một vài người còn yên tâm hơn khi giao công việc cho một người đồng tính. Bởi một khi đã làm được, họ thường rất đáng tin cậy. Đã đến lúc giới LGBT tự tin khẳng định con người thật của họ. Sài Gòn chẳng khắt khe, chẳng định kiến nhiều, được tiếp xúc với nền văn hóa du nhập từ nước ngoài nhiều và chứng kiến những thành tựu mà người đồng tính làm được, Sài Gòn đã trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí, rất nhiều diễn đàn, cuộc biểu tình của những "người thẳng" được xây dựng để bảo vệ giới LGBT.

 

Và khi được công nhận, họ tìm được tình yêu:

Làm sao tìm được những người giống mình khi mà cả hai cùng giấu diếm bản chất thật. Một khi đã phơi bày và được chấp nhận, người đồng tính dễ dàng tìm được cho mình một nửa phù hợp để cùng nhau cố gắng hơn trong cuộc sống, công việc và động viên nhau trong tình yêu. Nhiều tụ điểm vui chơi, quán xá được xây dựng tại Sài Gòn để họ được tập hợp, tìm hiểu nhau, gây dựng cộng đồng chung,...


 

Vì sao Sài Gòn được gọi là thủ phủ của những người đồng tính?

Và thế là, như một vòng tròn khép kín của những điều tất yếu, nhiều và nhiều người đồng tính hơn nữa sẽ xem Sài Gòn như "miền đất hứa" nơi họ có thể được trân trọng, được thực sự sống, như một người bình thường!!

Tạm khoan bàn về những góc tối của giới LGBT, chúng ta hãy cứ chúc họ sống đúng, có ích cho đời, cho người, đem lại cho thành phố Sài Gòn xinh đẹp nhiều màu sắc như chính lá cờ cầu vồng mà họ vẫn ngày ngày giương cao!


Vì sao Sài Gòn được gọi là thủ phủ của những người đồng tính?

 

 

loading...
loading...
loading...
loading...
Loading...